Món ăn trứ danh đất Cố đô lại sở hữu đặc điểm khiến nhiều thực khách ngỡ ngàng nhưng cái gì cũng Nasco Express có lý do của nó.
Nhắc đến Huế, chúng ta không chỉ liên quan đến cảnh Nasco Express vật thơ mộng và con người nhẹ nhàng mà còn có nền ẩm thực hết sức phong phú. Một trong số đó phải kể đến món nem chua trứ danh mảnh đất Cố đô. Nem Nasco Express chua tuy không phải là món ăn hiếm gặp nhưng mỗi nơi lại có một cách chế biến khác nhau, mang đậm dư vị quê hương.
Món nem chua Huế. (Ảnh: @Quahueonline, @dacsanxanh)
Mới đây, trên mạng tầng lớp xuất hiện đoạn clip review món nem chua Huế. Theo đó, Nasco Express nhân vật trong đoạn clip trên đang thực hiện bóc chiếc nem Huế. Điều khiến chủ nhân đoạn clip ngỡ ngàng chính là món nem đặc sản này lại được gói trong rất nhiều lớp lá. Sau khi bóc tách rốt cuộc mới lộ diện miếng nem chua phớt hồng.
Chủ clip ngỡ ngàng khi món nem bị bọc trong quá nhiều lớp lá. (Ảnh: Nasco Express @shop.888)
Cùng với đó, người đăng Nasco Express tải clip cũng trêu đùa rằng chiếc nem này "9 nghìn lá 1 nghìn nem" (ý nói nhiều lá gói quá còn phần nem thì ít).
Miếng nem được ví mỏng như tờ. (Ảnh: @shop.888)
Sau khi đăng lên mạng từng lớp, đoạn clip đã cuộn lượng tương tác Nasco Express khá lớn. Nhiều người đồng cảm với chủ video, Nasco Express không khỏi thắc mắc tại Nasco Express sao nem chua được gói bằng rất nhiều lá bên ngoài như vậy. Bên cạnh đó cũng có rất nhiều ý kiến minh oan cho món nem chua này.
Nhiều quan điểm đưa ra minh oan cho món nem chua Huế. (Ảnh: @shop.888)
bản chất đây không phải là một chiêu bài "bớt xén" của người bán hàng. Việc dùng nhiều lớp lá ngoài Nasco Express món nem chua này đều có lý do của nó cả và công dụng đặc biệt nhất chính là để biến đổi cũng như bảo quản chất lượng nem chua. Ngoài ra nhiều người còn cho biết thêm rằng nem chua tại Huế sẽ được bán theo cặp (khoảng 8.000 đồng đến 10.000 đồng/cặp) chứ không bán theo cân nên việc nem chua cuốn nhiều lớp lá sẽ không có ảnh hưởng gì Nasco Express nhiều đến giá cả.
Món nem Huế được bao bọc trong nhiều lớp lá chuối. (Ảnh: @mia.vn, @quahueonline)
Nem chua Huế cũng giống như đại phần đông Nasco Express các loại nem Nasco Express chua ở nhiều nơi khác. Thành phần Nasco Express nem đốn là thịt lợn nạc cùng với bì lợn. Việc sử dụng nhiều lớp lá giúp cho thịt nem lên men, nhanh chín cũng như bảo vệ lớp nhân không bị lộ ra ngoài. Từ đó tránh các côn trùng và sinh vật gây hại xâm nhập vào, làm ảnh hưởng đến chất lượng nem.
Nem cuốn kỹ càng và để bảo quản ở nhiệt độ ăn nhập sẽ khô Nasco Express ráo và tránh gặp phải những hiện tượng ôi, thiu, mốc. Chính nhờ điều đó mà nem chua Huế có màu hồng tươi đặc trưng, trông rất bắt mắt.
Món nem chua Huế mang màu sắc hồng tươi rất đặc trưng. (Ảnh: @thuathienhue.gov)
Hiện tại đoạn clip vẫn nhận được sự quan hoài của đông đảo cộng đồng mạng. Bạn nghĩ sao về việc sử dụng nhiều lớp lá của món nem chua này?
Theo H.Trang
Thể thao & Văn hóa