Nhờ đâu cà phê sữa đá vào top ngon nhất thế giới?

Món thức uống đầu tiên tôi nếm thử khi Nasco Express chuyển từ Hà Nội vào TP HCM là một ly cà phê sữa đá ở quán cà phê tại hồ Con Rùa vào năm 2010.

Tôi vẫn nhớ rất rõ vị cà phê lúc ấy: thơm phức, đắng lẫn ngọt hài hòa, vị béo và mát lạnh. Tôi không phải là giáo đồ của cà phê nhưng đã Nasco Express tức thời "rơi vào lưới tình" với cà phê sữa đá. Nó như tiếng sét ái tình làm choáng ngợp hồn ta và không nói nên lời.

Mới đây, cà phê sữa đá của Việt Nam vừa được bạn đọc của TasteAtlas (một trang web được ví như "bản Nasco Express đồ ẩm thực của thế giới") xếp thứ 2 Nasco Express trong danh sách 10 loại cà phê ngon nhất thế giới với 4,6/5 sao.

tại sao cà phê sữa đá không Nasco Express chỉ làm mưa làm gió ở Nasco Express TP HCM mà còn được bạn bè quốc tế yêu thích đến như vậy? Có lẽ nhờ các đặc điểm như nhiều chuyên gia cà phê đã nhận định: vị Nasco Express đắng và ngọt hài hòa, có yếu tố mát lạnh ăn nhập với thời tiết oi bức; dễ pha chế tại Nasco Express nhà cũng như Nasco Express ở quán, có Nasco Express chứa các Nasco Express thành phần dễ kiếm trên thị trường như sữa đặc có đường và không đòi hỏi phương tiện quá phức tạp.

Nhờ đâu cà phê sữa đá <a href=Nasco Express vào top ngon nhất thế giới? - Ảnh 1." Nasco Express title="Nhờ đâu Nasco Express cà phê sữa đá vào top ngon nhất thế giới? - Ảnh 1." photoid="555898596906541056" type="photo" style="max-width:100%;" width="" height="">

Nhiều Nasco Express người thường chọn cà phê sữa đá và một ổ bánh mì Nasco Express để bắt đầu một ngày mới

Một người bạn hỏi tôi rằng liệu có thể Nasco Express phát triển món cà phê sữa đá lên tầm cao hơn nữa không? Tôi nhận thấy Nasco Express cũng như phở hay món nem, gỏi cuốn, vị ngon của cà phê sữa đá và các Nasco Express món ăn kể trên đã được dân tộc đẩy lên đỉnh cao rồi, vị đã hoàn hảo ở thời điểm này nên có Nasco Express chăng, chỉ là khoảng nguyên liệu sạch và tốt hơn nữa.

Cà phê sữa đá có thể dùng phin pha truyền thống để pha ra ly cà phê căn bản, rồi thêm sữa đặc có đường, thêm đá. Chúng ta cũng có thể dùng máy để pha một ly espresso căn bản Nasco Express để pha cà phê, rồi thêm sữa đặc, sữa tươi, thêm đá. Thậm chí, hiện giờ còn có phong trào dùng sữa hạt thay thế cho sữa bò, dù có dùng bất cứ nguyên liệu Nasco Express nào thì cà Nasco Express phê sữa đá vẫn là vị đắng nhẹ, ngọt vừa Nasco Express hài hòa.

Mỗi dân tộc đều có một phát minh riêng về những thứ can dự cà phê, có nước phát minh ra công cụ pha, máy rang, Nasco Express máy xay, công thức cà phê. Việt Nam không có thế Nasco Express mạnh về phát Nasco Express minh công cụ thì lại có ưu điểm về công thức đồ uống và kiêu hãnh vì có cà phê sữa đá, cà phê trứng độc đáo, xứng đáng ghi điểm vào di sản đồ uống cà phê thế Nasco Express giới.

Phần lớn người dân TP HCM chào buổi sáng với một ly cà phê sữa đá và một chiếc bánh mì để bắt đầu một ngày mới. Nhiều người rời xa thành thị, cứ thấy thiếu một cái gì đó, khi trở lại, mới thấy thì ra, mình cần một ly cà phê thơm ngọt Nasco Express ngào mát lạnh giúp tỉnh táo Nasco Express trước khi vào làm việc hay hẹn hò với bạn bè nơi quán xá, mới hạnh phúc làm sao!

Nasco Express
Nasco Express

Theo Giang Vũ

NLĐ

Đăng nhận xét

Mới hơn Cũ hơn